Ký kết chiến lược phát triển dự án The Metropole Thủ Thiêm

Công ty cổ phần Quốc Lộc Phát (Quốc Lộc Phát) cùng Công ty cổ phần Bất động sản Sơn Kim (SonKim Land) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược, khởi động Dự án The Metropole Thủ Thiêm tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Quận 2, TP.HCM).

Dự án The Metropole Thủ Thiêm sẽ được cải cách và phát triển trên 4 lô đất với tổng diện tích 7,6 ha, tập trung vào phân khúc quý khách cao cấp, phù hợp mục tiêu của Đề án Quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Thiết kế của Dự án được truyền cảm hứng bởi những thiết kế tinh hoa ở khu Barangaroo (Sydney), khu East Circular Quay (Sydney), và sẽ được nội địa hoá để phù hợp nhất với bối cảnh và nền văn hóa Việt Nam. The Metropole Thủ Thiêm được mong chờ sẽ là điểm đến mới của người dân TP.HCM, đặc biệt là đối với những bạn trai thích lối sống đô thị hấp dẫn như ở NewYork, London hay Sydney.

Ký kết chiến lược phát triển dự án The Metropole Thủ Thiêm
Kí kết hợp tác giữa Quốc Lộc Phát – SonKim Land – Vietcombank

Bên cạnh đó, dự án có thiết kế bảo đảm làm hài lòng các tiêu chí cải cách và phát triển bền vững và tiết kiệm năng lượng. Quốc Lộc Phát và SonKim Land coi đây là mục tiêu ưu tiên danh tiếng và quyết tâm đạt được trong các bước thực hiện dự án.

Thỏa thuận hợp tác chiến lược này sẽ góp phần phát huy tối đa thế mạnh của mỗi bên trong các việc triển khai, cải cách và phát triển dự án.

Quốc Lộc Phát là chủ đầu tư của dự án có năng lực tài chính vững mạnh cũng như có được nguồn vốn đầu tư từ các cổ đông nước ngoài. Quốc Lộc Phát đã được Cơ quan chính quyền phê duyệt đầy đủ các thủ tục giấy tờ và chấp thuận cho giao đất, đầu tư vào dự án và đã hiện hữu nghĩa vụ tài chính đối với các lô đất trong dự án.

Ký kết chiến lược phát triển dự án The Metropole Thủ Thiêm
Phát biểu của ông Phạm Mạnh Thắng – Phó tổng Giám đốc Vietcombank

SonKim Land với bề dày cách hay nhất và sự am hiểu sâu sắc về thị trường của một nhà cải cách và phát triển bất động sản cao cấp danh tiếng tại Việt Nam giữ tầm quan trọng là Nhà cải cách và phát triển dự án. Với các dự án đã triển khai và đạt được những thành công, tạo được tiếng vang lớn trên thị trường như Gateway Thảo Điền, The Nassim và Serenity Sky Villas. SonKim Land tự tin sẽ cải cách và phát triển thành công Dự án Khu phức hợp Sóng Việt theo đúng chuẩn về một Khu đô thị thông minh và đẳng cấp.

Ký kết chiến lược phát triển dự án The Metropole Thủ Thiêm
Phát biểu của ông Nguyễn Hoàng Tuấn – Chủ tịch HĐQT SonKim Land ​

Vietcombank, bank danh tiếng tại Việt Nam với tiềm lực tài chính vững mạnh và nhiều năm cách hay nhất đóng tầm quan trọng là Đơn vị tài trợ vốn đầu tư thực hiện dự án và bảo lãnh thực hiện dự án. Vietcombank còn là Đơn vị tham dự tài trợ cho người mua nhà của dự án, cung cấp các gói vay hợp lí cho người mua cần sự giải thích về tài chính.

Việc hợp tác giữa ba đơn vị sẽ khởi tạo tiền đề mạnh mẽ để đưa The Metropole Thủ Thiêm thật sự phát triển thành Khu phức hợp nhà ở và thương mại cao cấp. Sự kiện này đánh dấu bước khởi đầu để các bên cùng hợp tác triển khai dự án, chọn lọc các đơn vị giải thích thiết kế và nhà thầu danh tiếng trên thị trường cũng như các công ty và đại lý bán hàng uy tín, đủ năng lực để hợp tác. Việc công bố chỉ chính thức diễn ra sau khi hiện hữu các thủ tục cần thiết.