Keppel Land thoái vốn, Sơn Kim Land nhảy vào Quốc Lộc Phát

Nhà đầu tư Singapore mới đây đã thoái 1 trong những phần vốn trong Quốc Lộc Phát, trong lúc một nhà đầu tư mới đã xuất hiện.

Tập đoàn BDS Singapore là Keppel land vừa thông báo thoái 1 trong những phần vốn nắm giữ tại Công ty CP Quốc Lộc Phát- đơn vị cải tiến và phát triển dự án bất động sản Sóng Việt (giờ đổi tên thành Metropole Thủ Thêm).

Cụ thể, cty con của Keppel land là Keppel Thủ Thêm đã chuyển nhượng 20% cổ phần trong Quốc Lộc Phát với giá 42,2 triệu S$. Lợi nhuận chiếm lĩnh được từ thương vụ này dự định dao động 13 triệu S$.

Keppel Land vẫn còn đấy nắm giữ lợi ích dao động 15% trong Quốc Lộc Phát thông qua một cong ty con khác là Orbista, tuy vậy cty cũng sẽ tìm đối tác chuyển nhượng phần vốn này trong dao động time tới. “Việc thoái vốn phù hợp với chiến lược của Keppel Land trong công việc tái cơ cấu tài sản để tìm kiếm tỉ suất sinh lợi cao hơn”, đại diện Công ty cho biết.

Trong khi Keppel Land thoái vốn thì một tên tuổi mới lại xuất hiện, đó là Sơn Kim Land. Mới đây, nhà đầu tư này đã ký thỏa thuận hợp tác với Quốc Lộc Phát trong cải tiến và phát triển dự án bất động sản Metropole Thủ Thiêm, Bên cạnh bank Vietcombank.

Với sự hợp tác này, các bên kỳ vọng sẽ góp phần phát huy tối đa ưu điểm của mỗi bên trong công việc triển khai, cải tiến và phát triển dự án The Metropole Thủ Thiêm cải tiến và phát triển thành khu phức hợp nhà ở và thương mại cao cấp tại TP HCM.

Dự án The Metropole Thủ Thiêm sẽ cải tiến và phát triển trên 4 lô đất có tổng diện tích 7,6 ha, vốn đầu tư 7.500 tỷ đồng tập trung vào phân khúc quý khách hàng cao cấp. Thiết kế dự án bất động sản được truyền cảm hứng bởi 2 khu nổi tiếng tại Sydney (Australia) là: Barangaroo, khu East Circular Quay. Tuy nhiên, theo chủ đầu tư, dự án bất động sản sẽ nội địa hoá để phù hợp với bối cảnh và nền văn hóa Việt Nam.